Đăng nhập

Tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị trấn với nhân dân TDP Đoàn Kết năm 2024

2024-03-26 09:08:00.0

Thực hiện Quyết định số 1050-QĐ/TU, ngày 24/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp với Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (sửa đổi, bổ sung); Ngày 26/3/2024, Đảng ủy thị trấn Hương Sơn tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân TDP Đoàn Kết.

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

1. Trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị, những sáng kiến của Nhân dân về các lĩnh vực: Phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; đảm bảo Quốc phòng, An ninh; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; cơ chế chính sách của các cấp và những vấn đề mới nẩy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện, những vấn đề liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân.

2. Tuyên truyền, phổ biến, đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân; tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy chính quyền với Nhân dân trong quá trình tổ chức thực hiện. Kịp thời giải quyết những vấn đề vướng mắc, bức xúc và những vấn đề mới phát sinh chưa được sự đồng thuận của nhân dân.

3. Góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng và sự quản lý điều hành của Chính quyền địa phương. Nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ Nhân dân của cấp ủy Đảng, chính quyền, người đứng đầu cấp ủy và đội ngũ cán bộ, công chức trong quá trình thực thi công vụ. Tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, không ngừng phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

4. Qua đối thoại người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền nắm bắt những vấn đề chưa phù hợp, còn thiếu dân chủ hoặc những vấn đề mới phát sinh có cơ sở thực tiễn chỉ đạo, nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế của thị trấn Hương Sơn.

II. THÀNH PHẦN ĐỐI THOẠI

1. Chủ trì:

- Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn.

2. Đối tượng:

- Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban CTMT TDP Đoàn Kết và nhân dân có vấn đề cần tiếp xúc đối thoại. Giao cho đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP mời thành phần tham dự.

- Không đối thoại với công dân không đủ năng lực, hành vi dân sự theo quy định của Pháp luật; người có hành vi gây rối trật tự công cộng, tham gia đối thoại không vì mục đích xây dựng.

III. THÀNH PHẦN THAM DỰ HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI

- Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy;

- Đại diện lãnh đạo MTTQ Huyện ủy;

- Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND thị trấn;

- Lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể CT -XH;

- Công chức chuyên môn có liên quan;

- Bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, Trưởng Ban CTMT và nhân dân có vấn đề cần tiếp xúc đối thoại.

IV. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: 1 buổi sáng, ngày 26/3/2024.

2. Địa điểm: Tại nhà văn hóa TDP Đoàn Kết.

Dương Viết Thủy - Công chức văn hóa - xã hội TT Hương Sơn