"Mềm hóa" hoạt động của chính quyền

2024-04-08 15:16:00.0

Để đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của Chính quyền từ “mệnh lệnh hành chính” sang “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”; xây dựng nền hành chính thân thiện, phục vụ, hiện đại và hiệu quả. UBND thị trấn Hương Sơn xây dựng phong cách "trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân", hướng đến sự hài lòng của người dân của đội ngũ cán bộ, công chức và thực hiện tốt cải cách hành chính; thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng cơ quan văn hoá, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Để “mềm hóa” hoạt động của chính quyền, UBND thị trấn Hương Sơn đã triển khai tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng, động viên Nhân dân thông qua các hình thức:

- Tổ chức lễ trao thư chúc mừng, giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh tại trụ sở UBND thị trấn.

- Tổ chức đoàn thăm hỏi, phúng viếng hoặc gửi thư chia buồn đến gia đình công dân có người thân qua đời kèm theo quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang.

Một số hình ảnh thực tế triển khai tổ chức các hoạt động:

Dương Viết Thủy - Công chức văn hóa - xã hội TT Hương Sơn