Đảng bộ xã Hà Châu Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2024

2024-03-24 18:23:00.0

Ngày 24-3, Đảng bộ xã Hà Châu tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024. Được Huyện ủy chọn tổ chức Hội thi điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm và chỉ đạo đối với các Đảng bộ còn lại. Đến dự có đồng chí Thân Thị Nguyệt Quế, Trưởng phòng Huyện, cơ sở đảng, đảng viên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên; đồng Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện năm 2024; đồng chí Dương Quang Bạo, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Hyện ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Đại biểu các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Hội thi cấp huyện. Đồng chí bí thư hoặc phó Bí thư Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy; đồng chí Bí thư Chi bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, Trưởng Cụm các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Quang cảnh Hội thi

Chương trình văn nghệ tham gia chào mừng Hội thi.

Các đại biểu lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Huyện ủy Phú Bình và các Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy dự và theo dõi Hội thi.

Hội thi năm nay, có 19 thí sinh là Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong 2023 tham gia Hội thi. Tại Hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, thời gian không quá 7 phút; Phần thi thuyết trình, thời gian không quá 7 phút. Phần thi trả lời câu hỏi, thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức Hội thi chuẩn bị nằm trong bộ câu hỏi cho trước, thời gian thi không quá 5 phút.

Phần thi chào hỏi của thí sinh Nguyễn Thị Uyên, Bí thư Chi bộ trường Tiểu học Hà Châu.

Phần thi chào hỏi của thí sinh Tạ Như Khôi, Bí thư Chi bộ xóm Củ, xã Hà Châu.

Phần thi giới thiệu, các thí sinh giới thiệu khái quát về bản thân, đặc điểm tình hình, những kết quả nổi bật, thuận lợi, khó khăn của chi bộ nơi đang sinh hoạt. Phần thi trả lời câu hỏi lý thuyết, các thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi với nội dung chủ yếu về Điều lệ Đảng, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; công tác chính trị, tư tưởng ở chi bộ; nội dung, tính chất, hình thức, các bước tổ chức sinh hoạt chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác lãnh đạo xây dựng nông thôn mới; vai trò, nhiệm vụ của chi ủy và bí thư chi bộ ….

Phần thi thuyết trình của thí sinh Nguyễn Phi Khuy, Chi bộ xóm Ngói, xã Hà Châu.

Khán giả cổ vũ, động viên các thí sinh hoàn thành các phần thi.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Phi Khuy, Bí thư Chi bộ xóm Ngói; hai giải nhì cho thí sinh Tạ Như Khôi, Bí thư Chi bộ xóm Củ và Nguyễn Văn Thạch, Bí thư chi bộ xóm Đồn; ba giải ba cho các thí sinh Dương Xuân Hoa, Bí thư chi bộ trường THCS; Tạ Thị Mến, Bí thư chi bộ, trường Mầm Non và Nguyễn Văn Toản, Bí thư chi bộ xóm Trầm Hương. Các thí sinh còn lại đạt giải khuyến khích. Đồng thời Ban tổ chức còn trao 7 giải phụ gồm: 3 giải cho màn chào hỏi ấn tượng, 3 giải cho màn thuyết trình hay và 1 giải cho thí sinh cao tuổi nhất.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Phi Khuy, Bí thư chi bộ xóm Ngói.

Đồng chí Nguyễn Viết Đài, Bí thư Đảng bộ xã Hà Châu, trao giải cho 2 thí sinh đạt giải Nhì.

Đồng chí Lê Trung Phương, Phó trưởng Ban thường trực, Ban Tổ chức Huyện ủy trao giải Ba cho 3 thí sinh.

Các thí sinh tham gia Hội thi chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Huyện ủy và Đảng ủy xã.

Thông qua Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp, là dịp để đội ngũ bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, bồi dưỡng kiến thức về công tác Đảng. Qua đó có thêm bài học kinh nghiệm quý về công tác Đảng, kinh nghiệm thực tế, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tiễn công tác tại cơ sở; đồng thời từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đảng trong toàn Đảng bộ xã, góp phần xây dựng xã Hà Châu ngày một phát triển bền vững và văn minh./.

Trung Tâm VH - TT&TT

Tổng truy cập: 1742079