Phú Bình: Kết thúc giãn cách xã hội xã Tân Khánh

2021-08-24 16:09:00.0

Cơ quan chức năng công bố Quyết định giải thể chốt soát dịch COVID-19 trên địa bàn xã Tân Khánh

UBND huyện Phú Bình vừa ra Quyết định kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Tân Khánh, từ 12 giờ hôm nay (24-8).

Đồng thời, huyện cũng giải thể chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 1 tại xóm Đồng Tiến 1 (trên Tỉnh lộ 269C, tiếp giáp xóm Quyên, xã Bảo Lý) và chốt số 2 tại xóm Cà (trên Tỉnh lộ 269C, tiếp giáp xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ).

Dỡ chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Cùng với đó, xã Tân Khánh cũng giải thể 10 chốt kiểm soát dịch COVID-19 do xã quản lý. Cuộc sống của người dân ở 25 xóm (với trên 9.000 nhân khẩu) vào trạng thái bình thường mới.

Trước đó, ngay sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19 ở xóm La Muôi, xã Tân Khánh vào ngày 27-7, huyện Phú Bình đã quyết định phong tỏa xã Tân Khánh (sau đó là giãn cách xã hội), đồng thời chỉ đạo thành lập các chốt kiểm soát, ngăn không cho người và phương tiện ra, vào địa bàn.

Từ ca bệnh COVID-19 được phát hiện vào ngày 27-7, đến ngày 1-8, huyện Phú Bình ghi nhận thêm 7 ca dương tính đều liên quan đến bệnh nhân này. Nhưng từ đó đến nay, trên địa bàn xã Tân Khánh và cả huyện Phú Bình không phát hiện thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Xã Tân Khánh đủ điều kiện kết thúc giãn cách xã hội.

Nguồn: baothainguyen.vn